FIFA gây sốc khi muốn áp dụng luật futsal vào bóng đá 11 người

FIFA cân nhắc đổi luật bóng đá, trong đó có những điều luật trong môn futsal được FIFA thảo luận để đưa vào môn bóng đá 11 người.

FIFA gây sốc khi muốn áp dụng luật futsal vào bóng đá 11 người

Dưới thời chủ tịch mới Gianni Infantino, nhiều thay đổi đã xuất hiện, từ luật thay người, việt vị, sử dụng VAR… và không loại trừ khả năng thời gian tới sẽ là thay đổi lớn nhất trong lịch sử tồn tại của mốn bóng đá 11 người. Theo kênh RMC Sport, FIFA đang họp bàn để biến môn bóng đá 11 người trở thành một phiên bản của futsal với hàng loạt quy định mới.

Theo đó, FIFA dự kiến rút ngắn thời gian thi đấu từ 45 phút/hiệp xuống còn 30 phút/hiệp. Nhưng thời gian chỉ được tính khi bóng lăn. Cách tính này giống các môn futsal hay bóng rổ. Như vậy, các kiểu nằm sân câu giờ hay thay người kéo dài thời gian sẽ gần như vô ích với “cuộc cách mạng” này.

Khám phá khoa học – Giải mã bí ẩn & Giải trí

Tin tức Khám phá Khoa học - Tri Thức - Giải mã bí ẩn ĐỘC - LẠ đó đây, cập nhật thông tin thiên nhiên vũ trụ mới nhất.
FIFA cũng tính để các trận bóng 11 người được thay đổi người liên tục. các đội sẽ không bị giới hạn bởi số lần cho cầu thủ ra vào sân. Nhưng, cầu thủ nào dính thẻ vàng sẽ phải rời sân trong 2 phút, sau đó mới được vào lại sân tiếp tục. Trong thời gian đó, đội bóng của cầu thủ phạm lỗi sẽ phải chơi thiếu người. Các pha đá phạt góc không cần phải đá ngay nữa mà cầu thủ có thể rê bóng từ chấm đá phạt vào trong.

XEM THÊM:  Man Utd bất ngờ hoãn ký Raphael Varane

Dĩ nhiên, tất cả thay đổi này sẽ tác động cực lớn đến cách thi đấu của các cầu thủ. Nhưng dù sao thì tất cả mới chỉ nằm trên bàn thảo luận. Để đi vào thực tiễn, FIFA cần phải thông qua cơ quan ban hành luật bóng đá quốc tế (IFAB), một tổ chức tách biệt với họ.

Được biết, ở giải giao hữu U19 tổ chức ở Bỉ gồm các đội trẻ của PSV, AZ Alkmaar, RB Leipzig và Club Brugge, các điều chỉnh đã được thử nghiệm trong những trận đấu.